Untitled Document

โดย :
อาจารย์ วีระศักดิ์ ไกรวิทย
รองกรรมการผู้จัดการ
ศูนย์บริการรถเบนซ์สตาร์เซิร์ฟ

C-Class Coupe 250
CGI Blue Efficiency

    ในซีคลาสคูเป้คันนี้ยังมาพร้อมกับระบบต่างๆ ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อผู้ขับขี่จะได้ สัมผัสกับความสะดวกสบาย และความปลอดภัยอาทิเช่น

    โคมไฟหน้าแบบ bi-xenon ให้ความสว่าง และส่องได้ไกลเพื่อทัศนวิสัยในการมอง เห็นยามค่ำคืน และไฟหน้าสามารถปรับตามการเลี้ยวของพวงมาลัย (ALS-Active Light System) โดยการทำงานของระบบอิเล็กทรอนิกส์จะหมุนปรับดวงโคมไฟ และ ปรับความสว่างสอดคล้องกับทุกสถานการณ์ การขับขี่ด้วยระบบส่องสว่างอัจฉริยะ (ILS-Intelligent Light System) พร้อมด้วยไฟ LED Daytime Light ที่ให้ความสว่าง แม้ในเวลากลางวันหรือยามค่ำคืนเองก็ตาม

    ระบบกันสะเทือนแบบ Agility Control เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่รวมเอาความนุ่ม นวล และความคล่องตัวมาไว้รวมกัน ด้วยการออกแบบโช๊คอัพให้สามารถปรับตาม สไตล์การขับขี่ และสภาพผิวถนนได้ตลอดเวลา

    Parktronic เซ็นเซอร์ช่วยในการนำรถเข้าจอดพร้อมกับแนะนำการจอดรถ Parking Guidance ที่สามารถช่วยผู้ขับขี่เข้าจอดรถได้สะดวกและปลอดภัย โดยที่ จอหน้าปัดจะแสดงสัญลักษณ์บอกทิศทางการบังคับเลี้ยว เข้าจอดพร้อมส่ง สัญญาณ เตือนถึงระยะห่างจากรถคันอื่นหรือสิ่งกีดขวาง

    และนี่คือส่วนหนึ่งจากระบบทั้งหมดที่มีอยู่ในซีคลาสคูเป้คันนี้ ในส่วนระบบความ ปลอดภัยยังมีเช่นเดิม อย่างถุงลมนิรภัยและม่านถุงลมด้านข้าง Neck-Pro เข็มขัด นิรภัยแบบผ่อนแรงและรั้งกลับ ระบบเบรก BAS, ESP และสิ่งอำนวยความสะดวก อื่นๆ อีกมากมาย แต่เมอร์เซเดสเบนซ์ยังคงแนวคิดผลิตรถขึ้นมาโดยคำนึงถึงระบบ ความปลอดภัยทั้งขณะขับขี่ การป้องกันก่อนเกิดเหตุ และขณะเกิดเหตุรวมถึงความ ปลอดภัยหลังเกิดเหตุด้วย

    Attention Assist ระบบช่วยเตือนเมื่อมีอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ เป็นนวัตกรรม ใหม่ที่นำมาใช้เตือน ผู้ขับขี่ที่ชอบฝืนในขณะที่มีอาการเหนื่อยล้าจากการต้องขับรถ ไกลๆ เป็นเวลานานๆ ระบบจะทำงานได้ต่อ เมื่อรถวิ่งมีความเร็ว 80 -100 กม./ชม. เซ็นเซอร์จะวิเคราะห์และจำลักษณะการขับขี่ไว้ เมื่อพวงมาลัยส่ายไปมา และคันเร่ง เหยียบคงที่ เสียงเตือนจะดังขี้นที่หน้าปัดรถ และมีสัญลักษณ์แสดงขึ้นมา จึงเป็น การป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุลงได้

##############################


สนใจในรายละเอียดการตรวจเช็ครถก่อนเติมแก๊สโซฮอล์หรือติดตั้งแก๊สสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท อมรแคร์ จำกัด โทร 0-2930-6844-5, โทรสาร 0-2930-6846

ที่มา :: TIDROD magazine Vol.18 No.64

   - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Untitled Document